Xử lý nước bể bơi bị vàng do nhiễm sắt như thế nào?

Xử lý nước bể bơi bị vàng do nhiễm sắt là thắc mắc của nhiều khách hàng. Theo dõi hướng dẫn cách xử lý nhanh chóng hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

 

Xử lý nước bể bơi bị nhiễm sắt

 

Vì sao nước bể bơi bị vàng

Bể bơi nhà bạn đang sử dụng bỗng dưng nguồn nước chuyển dần sang màu xanh là cuối cùng là màu vàng, Đây là biểu hiện rõ ràng của tình trạng nước bể bơi bị nhiễm sắt.Thậm chí một số trường hợp quá nặng có thể chuyển sang màu vàng hoặc màu nâu.

Nguyên nhân của tình trạng này là do sử dụng nguồn nước bị nhiễm sắt chưa qua xử lý. Hầu hết các hồ bơi ở nông thôn hiện nay đều sử dụng nguồn nước từ giếng khoan. Đây là nguồn nước có tồn tại sắt. Nếu để lâu sẽ chuyển sang màu vàng do sắt bị oxi hóa… Nước bể bơi sử dụng nguồn nước giếng chưa qua xử lý dễ dàng gây ra hiện tượng chuyển sang màu vàng.

Nước bể bơi bị vàng do nhiễm sắt: Nguyên nhân do các thiết bị sử dụng bị ăn mòn, khiến hàm lượng sắt tăng cao….

 

Hình ảnh nước bị nhiễm sắt

 

Xử lý nước bể bơi bị vàng do nhiễm sắt như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị: Hóa chất clo, hóa chất trợ lắng PAC, bộ test thử nước bể bơi, dụng cụ vệ sinh bể bơi.

Dụng cụ xử lý nước nhiễm sắt

Bước 2: Cân bằng pH trong nước hồ bơi

Đánh giá và kiểm tra nồng độ pH đã đảm bảo trong ngưỡng chuẩn từ 7.2 tới 7.6 hay chưa. Nếu chưa cần tiến hành cân bằng độ pH với các hóa chất cần thiết.

Bước 3: Sốc clo để xử lý nước bể bơi bị vàng do nhiễm sắt

Tiến hành bằng cách hòa tan Clo với định mức 5gram/m3. Rải đều lượng hóa chất xung quanh khu vực bể bơi. Tiến hành bật máy lọc và để máy hoạt động liên tục trong vòng 1 giờ.

Bước 4: Sử dụng chất trợ lắng để lắng cặn toàn bộ cặn bẩn xuống đáy

Pha loãng bột trợ lắng với nước để thành dung dịch 5 – 10% thực hiện châm hóa chất vào khu vực cần xử lý. Tỷ lệ sử dụng là từ 5 đến 6 gram/m3, sử dụng cho nguồn nước có độ đục trung bình từ 500 tới 700 mg/l.

Bước 5: Hút cặn đáy hồ bơi

Thực hiện hút cặn đáy hồ bơi. Sử dụng ống mềm kết hợp với bàn hút và sào nhôm để hút sạch phần cặn lắng phía dưới đáy hồ, trả lại cho hồ bơi nguồn nước trong sạch và chất lượng nhất.

Trên đây là hướng dẫn xử lý nước bể bơi bị vàng do nhiễm sắt do đội ngũ kỹ thuật viên của Bilico miền nam biên soạn. Nếu cần tư vấn thêm về cách xử lý hoặc có nhu cầu mua hóa chất hồ bơi vui lòng liên hệ: