Xông hơi giúp chữa những bệnh gì?

Sử dụng phương pháp xông hơi để chữa bệnh và làm đẹp là một điều đã quá quen thuộc ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Thế nhưng không phải ai cũng đều biết hết tất cả các công dụng mà liệu pháp xông hơi này mang lại. Hãy cùng chúng tôi khám phá phương pháp xông hơi chữa bệnh gì?

Giải cảm là công dụng được biết đến nhiều nhất của phương pháp xông hơi. Nhiệt độ cao của hơi nước kết hợp với tinh dầu của các loại dược thảo xông hơi giúp mạch máu giãn nở đồng thời kích thích sự lưu thông khí huyết. Hơn nữa các lỗ chân lông được giãn nở một cách tối đa từ đó giúp thúc đẩy việc bài trừ hàn khí ra khỏi cơ thể, giải cảm lạnh và phong hàn.

 

2. Xông hơi hỗ trợ điều trị bệnh về xương khớp

Khi bước vào căn phòng có trang bị máy xông hơi thì nhiệt độ cao sẽ giúp cho cơ thể giải phóng ra chất dẫn truyền thần kinh (Endorphins) làm giảm đau nhức ở các khớp và bắp cơ.

 

Xông hơi giúp chữa bệnh gì?

 

Hơn nữa, xông hơi còn làm cho các cơ xương của cơ thể giãn nở từ đó kích thích quá trình loại bỏ các tế bào chết đồng thời tái tạo lại các tế bào mới. Xông hơi cũng làm việc sản sinh ra những chất nhày ở giữa phần nối của các mô xương được tăng cường.

Đặc biệt, áp dụng xông hơi giúp cho quá trình lưu thông máu tăng từ đó kích thích được khả năng tự chữa bệnh của cơ thể. Do vậy, việc chữa lành các vết bầm tím, các vết thương bị sưng sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

3. Xông hơi chữa đau đầu và mất ngủ

Trên da chúng ta có rất rất nhiều những đầu mút của dây thần kinh và các huyệt vị có mối quan hệ mật thiết với tất cả những bộ phận, cơ quan bên trong cơ thể. Dưới nhiệt độ cao ở trong phòng xông hơi và tác dụng của các loại tinh dầu thì công năng của các cơ quan và tạng phủ sẽ được điều hòa và cải thiện, đặc biệt là hệ thần kinh.

 

xong-hoi-chua-nhung-benh-gi

 

Khí huyết được lưu thông giúp cho cơ thể cân bằng được trạng thái âm và dương, đặc biệt là sự cân bằng giữa hưng phấn và trong quá trình ức chế của đại não, qua đó giúp bạn cải thiện được bệnh đau nhức đầu cũng như dễ chìm vào giấc ngủ, khiến cho giấc ngủ cũng sâu hơn, ngon hơn.

 

4. Xông hơi để cân bằng huyết áp

Cũng giống như việc giúp giải cảm và việc làm giản nở các mạch máu của quá trình xông hơi sẽ giúp cơ thể ổn định huyết áp. Ngoài ra việc thải nước qua đường mồ hôi và tăng cường lưu thông khí huyết, xông hơi giúp cho cơ thể ổn định huyết áp, tạo điều kiện thuận lợi để cho các cơ quan khác hoạt động hiệu quả hơn, nhất là gan và thận.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được phương pháp xông hơi chữa bệnh gì. Sử dụng liệu pháp xông hơi tại nhà kết hợp với một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và tập luyện thể dục thể thao đều đặn sẽ giúp bạn có được một cuộc sống khỏe mạnh.