Xông hơi có giảm cân được không?

Xông hơi có giảm cân được không là vấn đề đang được quan tâm, và nếu có thì nó có an toàn? Cùng tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết này nhé!

dan-ong-xong-hoi-co-loi-gi

Xông hơi có giảm cân được không?

Câu trả lời là: CÓ!

Theo thống kê, với sức nóng từ 40 độ C trở lên ở phòng xông hơi giúp cơ thể tiêu hao calo bằng với việc bạn đi bộ 45 phút. Đây là quả thực là một kết quả tuyệt vời mà bạn không phải tốn nhiều công sức. Các nhà khoa học đã lý giải cho điều này đó là, khi nhiệt độ trong phòng đạt từ 40 độ C trở lên, đầu tiên là lỗ chân lông mở rộng ra, mồ hôi chảy nhiều hơn rồi thoát ra ngoài qua lỗ chân lông.

Mồ hôi chảy nhiều đồng nghĩa với độc tố, năng lượng dư thừa được thoát ra bên ngoài. Đồng thời, quá trình xông còn kích thích hoạt động trao đổi chất trong cơ thể, giúp tiêu hao năng lượng nhanh hơn. Trong thời gian xông, cơ thể luôn trong trạng thái đốt cháy năng lượng. Việc xông định kỳ sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

Để có hiệu quả cao nhất thì bạn nên kết hợp vừa xông vừa massage tại vị trí mà mình muốn thon gọn nhé. Phương pháp này không nhịn ăn, không có tác động lực nên rất an toàn.

Xông hơi giảm cân tại nhà như thế nào cho hiệu quả?

Xông hơi nếu không thực hiện đúng cách không chỉ không có hiệu quả như mong muốn mà còn có thể gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Do đó, đây là cách xông đúng nhất với phòng xông khô.

  • Bước 1: Tắm tráng bằng nước ấm để cơ thể thích nghi với sự thay đổi trong phòng xông.
  • Bước 2: Khởi động phòng xông, đợi khoảng 3- 5 phút cho nhiệt độ đạt đến mức yêu cầu.
  • Bước 3: Thêm tinh dầu vào đá xông để tăng hiệu quả giảm cân, kiểm soát trọng lượng cơ thể. Đặc biệt còn giúp thư giãn đầu óc, xả stress. Nên chọn tinh dầu phong lữ để có trải nghiệm tốt.
  • Bước 4: Vào phòng ngồi khoảng 5 phút để cơ thể quen với phòng, sau đó ra ngoài 5 phút rồi vào xông 15 phút.

Lắp đặt phòng xông hơi với máy xông hơi ướt Hariva HGS 60 hiện đại giúp xông hơi giảm cân nhanh chóng hiệu quả.

Lưu ý khi xông hơi giảm cân

  • Sau khi xông thì thấm khô người rồi ngồi chờ khoảng 6 tiếng mới đi tắm lại.
  • Không xông khi ăn no, bụng đói hay mệt mỏi.
  • Thời gian xông tối đa là 20 phút.
  • Bổ sung nước trước và sau khi xông để không bị mất nước.
  • Mỗi tuần chỉ nên xông khoảng 2 lần.
  • Duy trì đều đặn để có kết quả tốt nhất.

Trên đây là giải đáp xông hơi có giảm cân được không? Quý khách cần làm phòng xông hơi hãy liên hệ xông hơi Hoabico với hotline 0961265368 để được tư vấn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm: