TOP các loại hóa chất xử lý nước bể bơi chuyên dụng thường dùng nhất

Hóa chất xử lý nước bể bơi luôn là lựa chọn hàng đầu mỗi khi nguồn nước hồ bơi của bạn có vấn đề. Để biết cách lựa chọn hóa chất phù hợp bạn cần biết nó gồm những loại nào. Cùng tìm hiểu sản phẩm trong bài viết dưới đây nhé!

 

Hóa chất xử lý nước hồ bơi

Quy trình xử lý nước hồ bơi bằng hóa chất

 

TOP các loại hóa chất xử lý nước bể bơi chuyên dụng thường dùng

 

1. Hóa chất Chlorine 70% dạng bột

Chlorine 70% là hóa chất được sử dụng thường xuyên để khử khuẩn, thành phần của loại hóa chất này có chất ổn định nên giúp nó kìm hãm sự bay hơi nhanh trong nước. Hóa chất chlorine có 3 loại: Chlorine Nhật Bản (Nippon nồng độ 70%), Chlorine Trung Quốc, Chlorine Ấn Độ, tuy chúng khác nhau về xuất xứ nhưng điểm chung chính là có tác dụng diệt vị khuẩn, vi trùng và ngăn ngừa sự phát triển của các loại rong rêu.

Liều lượng sử dụng: 200- 300g/100m3, nếu có quá nhiều người bơi, nước bị sục mạnh hoặc thời tiết nóng gắt, gió thổi mạnh thì nâng liều lượng lên cao hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng hóa chất này nó sẽ làm giảm nồng độ pH, do đó bạn cần kiểm tra và cân bằng pH khi xử lý nước bằng Chlorine 70%.

 

2. Hóa chất TCCA dạng viên

Hóa chất Chlorine TCCA dạng viên được đóng viên 2g, 20g, 200g. Nó có nhiều ứng dụng trong đời sống, còn trong bể bơi thì nó có tác dụng tiêu diệt vi sinh vật, rêu tảo, làm trong và làm cho nước có màu xanh. Người ta thường đưa hóa chất này vào nước bể bơi thông qua thiết bị châm hóa chất. Việc này vừa đảm bảo an toàn, hiệu quả lại không gây độc hại cho người dùng. Sử dụng Clo viên không làm ảnh hưởng đến pH.

 

3. Axit HCl 32%

Hóa chất này có tác dụng làm giảm nồng độ pH trong nước và thường được sử dụng cùng với chlorine 70%. Sử dụng HCl 32% để duy trì pH ở mức ổn định còn giúp ức chế các loại rêu tảo phát triển. 

Liều lượng sử dụng: 1- 4 lít/100m3/lần 

Thực hiện: hòa tan lượng HCl đã chuẩn bị với nước rồi rãi xung quanh mặt hồ, đợi sau 3- 6h mới sử dụng.

 

4. Trợ lắng PAC

Khi sử dụng CuSO để diệt rêu tảo hay dùng thiết bị vệ sinh để chùi cọ sẽ làm cho nước hồ xuất hiện các chất bẩn lơ lửng trong nước, rất khó để thu gom. Lúc này cần dùng đến PAC để keo tụ chúng lại và đưa ra ngoài.

Liều lượng: 2kg/ 100m3/ lần

Thực hiện: 

– Cân bằng pH và Clo trong nước ở mức chuẩn, sau đó tắt hệ thống lọc nước để làm nước yên lặng. 

– Hòa tan PAC đã chuẩn bị với nước rồi rải xung quanh mặt hồ, sau 6 giờ các chất cặn sẽ bị lớp màng kéo lắng xuống đáy, lúc này dùng bàn hút đáy, ống hút mềm, sào nhôm và máy bơm để đưa chúng ra khỏi hồ bơi.

 

5. Hóa chất đồng Sunfat- CuSO4

Đồng sunfat có màu xanh nổi bật, được dùng để diệt rêu tảo trong nước bể bơi. 

Liều lượng: 6- 8g/1m3 nước

Thực hiện: sốc CuSO4 vào bể bơi, đợi khoảng ít nhất 4 giờ để đồng diệt rêu tảo trong bể. Nếu lượng rêu tảo nhiều bạn nên tăng lượng đồng Sunfat để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

 

6. Hóa chất pH+, pH-

Nồng độ pH chuẩn trong nước hồ bơi là từ 7.2- 7.6, nhưng trong quá trình vận hành do nhiều nguyên nhân mà nồng độ này bị mất cân bằng.

Và để nâng pH thì ta dùng pH+ và ngược lại, giảm pH thì ta dùng pH-.

 

Mua hóa chất xử lý nước bể bơi chuyên dụng ở đâu?

 

Để đảm bảo mua hóa chất bể bơi chính hãng, an toàn với giá phải chăng hãy đến với Hoabico, với uy tín gần 10 năm trên thị trường, chúng tôi cam kết với khách hàng:

– 100% sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

– Hàng luôn có sẵn với số lượng lớn

– Đơn vị phân phối với giá bán lẻ, bán buôn rẻ nhất thị trường

– Đội ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên bán hàng, nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, am hiểu về sản phẩm.

Trên đây là thông tin về các loại hóa chất xử lý nước bể bơi chuyên dụng thường dùng nhất hiện nay. Mọi thông tin vui lòng liên hệ Hotline: 0961.265.368 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Tìm hiểu thêm về các loại hóa chất bể bơi tại: https://www.lexfuturus.com/.

Các bài viết khác: