Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ nhanh – tiết kiệm chi phí

Kho sàn đẹp kosago sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách thi công sàn nhựa giả gỗ trong nhà một cách nhanh và đỡ tốn kém chi phí nhất, vấn đề mà mọi gia đình đều mắc phải mỗi khi chọn lựa loại sàn lát nền cho gia đình.

 

Thi công sàn nhựa giả gỗ

 

1. Lý do chọn sàn nhưa giả gỗ để thi công

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại sàn lát nền như sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa giả gỗ (PVC, PE) , nhưng để chọn ra một loại sàn thực sự tốt và nhiều ưu điểm thì có lẽ sàn nhựa vân gỗ là lựa chọn hàng đầu cho tất cả các hộ gia đình.

Với cấu tạo đặc biệt 5 lớp, sàn nhựa vân gỗ có nhiều ưu điểm lợi thế vượt trội so với các loại sàn thông thường, về khả năng chống trơn trượt , chống ấm, nước, độ bền cao….Đặc biệt sàn có tuổi thọ khá là lâu, có thể lên tới vài chục năm nếu như được bảo quản một cách cẩn thận và đúng cách.

Vì vậy kho sàn đẹp kosago sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách chọn loại sàn nhựa giả gỗ trong nhà sao cho phù hợp với không gian sống của gia đình bạn,  và cách thi công sàn nhựa một cách nhanh và đỡ tốn chi phí nhất.

 

2. Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ

Các bạn nên chuẩn bị những vật liệu để thi công sàn nhựa giả gỗ là: 

– Các dụng cụ chuyện dụng như búa, dao, kéo, cưa, thước, máy lu và các vật liệu xây dựng liên quan khác tới công trình.

– Kiểm tra bề mặt sàn: xem có vết lồi lõm nào khác không, nếu có chúng ta hãy làm phẳng nó đi, để thuân tiện hơn trong việc thi công sàn nhựa.

– Và quan trọng nhật chính là chuẩn bị sàn nhựa và keo dán đạt chuẩn yêu cầu.

 

Các bước để bắt đầu thi công sàn nhựa giả gỗ:

Bước 1:Lấy đường chuẩn

Bước đầu thi công sàn nhựa giả gỗ

Sau khi chia các ô thành ô vuông sẽ dùng một sợi dây theo chiều ngang đánh dấu điểm đầu và điểm cuối tạo thành một đường thẳng. 

Việc này giúp cho việc tiết kiệm gạch và vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của sàn nhựa, cũng có nhiều cách để lấy đường chuẩn khác nhau, có thể lấy theo đường vuông góc với các bức có cửa ra vào…

 

Bước 2: Bôi keo

 

Cố định sàn nhựa vào thanh đà

 

Sẽ tùy thuộc vào bề mặt của nền, chúng ta sẽ dựa vào đó để bôi keo sao cho hợp lý nhất, nếu mặt nền càng đẹp thì càng đỡ tốn kém được lượng keo bôi lên và ngược lại. Tiêu chuẩn sử dụng keo sẽ là keo W300s – 10kg/thùng và UR100 – 4kg/thùng, hoặc loại keo 20 lit/ thùng.

 

Bước 3: Thi công sàn nhựa vân gỗ

 

Lắp đặt sàn nhựa giả gỗ

 

Sau khi bôi keo lên mặt nền, hãy đợi khoảng 20-30 phút. sau khi keo khô, chúng ta sẽ tháy keo đổi màu từ màu trắng sang màu vàng, sau đó chúng ta có thể dán sàn nhựa lên mặt nền.

Ấn đều lên mặt sàn sao cho sàn nhựa bám sát vào nền, xếp các tấm sàn nhựa vừa khít các mép vào với nhau, làm tương tự với các diện tích còn lại.

Sau Khi hoàn thiện, hãy dùng máy lu nặng khoảng 50kg để lăn và ép cho sàn nhựa phẳng, ngoài ra ta có thể dùng búa nếu không có máy lu, gõ nhẹ lên các mép để cho chúng khít và phẳng hơn.

 

Bước 4: Hoàn thành công trinh

Kiểm tra khoảng cách giữa sàn nhựa và mép tường đã đủ chưa, thông thương khoảng cách sẽ là từ 1-2mm

Cắt phào chân tương, phào chân tường có tác dụng bảo vệ tường nhà bạn và giúp cho nhà bạn thêm phần sang trọng hơn.

 

Lưu ý: 

– Nên sử dụng khoảng 0.5kg keo/m2.

– Nên sử dụng các loại keo đạt chuẩn, chuyên dùng cho sàn nhựa được bán từ chính nhà máy sản xuất cung cấp

– Trong vòng 24h không được đổ nước lên mặt sàn và đi lại trên mặt sàn, điều này để đảm bảo cho độ tiêu chuẩn kỹ thuật của sàn, tránh viếc hỏng hóc sau này.

Xem thêm: https://medium.com/@khosandepkosago/huong-dan-thi-cong-san-nhua-gia-go-nhanh-va-dep-nhat-c2d4f9ed389e

Tới với kho sàn đẹp kosago, quý khách sẽ luôn yên tâm với chất lượng của sàn cũng như sẽ được hướng dẫn cụ thể các bước lắp đặt, sao cho hài lòng với sự tin tưởng của khách hàng nhất. website: https://khosandep.vn/

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, công ty Cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico – đơn vị cung cấp sản phẩm sàn nhựa vân gỗ uy tín: Bài viết được Lex Futurus tổng hợp gửi tới bạn đọc, hy vọng có thể giúp ích bạn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Xem thêm các bài viết khác: