Sau khi ra khỏi phòng xông hơi có nên tắm ngay không?

Sau khi ra khỏi phòng xông hơi có nên tắm ngay không là câu hỏi của đa số khách hàng hiện nay. Đáp án là không và tuyệt đối không nên làm như vậy. Việc này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, gây hậu quả xấu nghiêm trọng đến sức khỏe trước mắt và lâu dài.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao sau khi ra khỏi phòng xông hơi không nên tắm ngay

Xông hơi bắt nguồn từ nước ngoài du nhập vào Việt Nam. Không ít khách hàng phương Tây sẽ tắm ngay sau khi xông hơi, họ cảm thấy điều này là bình thường. Đó là lý do nhiều người Việt thắc mắc tại sao mình lại không. Câu trả lời thuyết phục nhất là bởi phương Tây thuộc xứ lạnh, vì thế nhiệt độ dù thay đổi đột ngột từ ấm nóng thành mát mẻ khi bước ra khỏi phòng cũng không ảnh hưởng. Ngược lại, Việt Nam là môi trường khí hậu nhiệt đới nên nếu thay đổi đột ngột như vậy rất nguy hiểm. Cơ thể chúng ta khó thích nghi kịp thời, nếu ai sức khỏe yếu có thể gây đột quỵ.

tai-sao-khong-nen-tam-sau-khi-ra-khoi-phong-xong-hoi

Sau khi ra khỏi phòng xông hơi có nên tắm ngay không, câu trả lời vẫn là không bởi thói quen đó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho sức khỏe. Lúc này lỗ chân lông đang giãn nở rộng, nếu gặp nhiệt độ thấp quá mức cho phép khi tiếp xúc với nước sẽ lập tức co lại. Lỗ chân lông co lại khiến máu khó lưu thông, không tuần hoàn ổn định. Cơ thể sẽ xuất hiện tình trạng đau nhức, khó tiêu hóa, phát sinh các bệnh nguy hiểm khác như cảm cúm, hen suyễn, tạng phổi…Duy trì lâu ngày sẽ khiến cơ thể ngày càng uể oải, mệt mỏi và mất tập trung trong mọi sinh hoạt, công việc của cuộc sống. Xông hơi như vô tác dụng, thậm chí càng khiến cơ thể suy giảm tuổi thọ đáng kể, như vậy có nên hay không?

Những lưu ý an toàn phải nhớ sau khi ra khỏi phòng xông hơi

Xin nhắc lại, sau khi ra khỏi phòng xông hơi, tuyệt đối không nên tắm ngay. Và bạn có thể áp dụng phương pháp sau để đảm bảo cơ thể an toàn, khỏe mạnh nhất.nhung-luu-y-sau-khi-ra-khoi-phong-xong-hoi

Sử dụng khăn mềm ẩm lau khô sạch sẽ mồ hôi, hơi nước bám trên cơ thể. Lau toàn thân và tập trung kỹ vào vùng mặt, bụng, ngực, lách và toàn lưng. Cũng không nên vận động cơ thể mạnh bằng việc chạy bộ hay tập gym. Hãy nhẹ nhàng khởi động các chi, chân, tay, cổ. Nghỉ ngơi và uống nước trái cây hoặc nước lọc để bù lại lượng nước bị hao hụt khi xông hơi. Ăn nhẹ, thư giản ít nhất khoảng 30 phút rồi mới được tắm lại. Chỉ có vậy, sức khỏe mới được hồi phục nhanh chóng, stress, mệt mỏi, áp lực, đau nhức dễ dàng tan biến, cơ thể sảng khoái, mạnh mẽ.

Với người thể trạng yếu, phụ nữ sau sinh, sau khi ra khỏi phòng xông hơi càng không nên tắm lại dù với nước ấm. Với những đối tượng này, hệ miễn dịch, sức khỏe kém hơn nếu tiếp xúc với nước dù sau một thời gian nghỉ ngơi, bạn vẫn rất dễ bị bệnh.

Như vậy, sau khi ra khỏi phòng xông hơi có nên tắm ngay không, bạn đã biết câu trả lời rồi đó. Nếu đã lỡ sai lầm thì hãy nhanh chóng dừng lại, chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết và phòng tránh, xông hơi an toàn, hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: