Những thiết bị cơ bản của bể bơi truyền thống

Bạn đang có kế hoạch để xây dựng một bể bơi gia đình hay bể kinh doanh của riêng mình. Nhưng một trong những vấn đề cần quan tâm đó là những thiết bị bể bơi truyền thống là gì? Lên được danh sách những thiết bị này sẽ giúp bạn hoạch định chính xác hơn mức đầu tư cho công trình, tránh lạm phát và không thể kiểm doát. Chúng ta cùng tìm hiểu về những thiết bị cơ bản của một bể bơi truyền thống như sau.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Để vận hành và duy trì được hoạt động của một bể bơi như truyền thống thì cần có hai hệ thống: hệ thống lọc bể bơi và hệ thống thiết bị vệ sinh bể bơi. Trong từng hệ thống sẽ có những thiết bị cụ thể, chúng ta cùng đi tìm hiểu thiết bị bể bơi gồm những gì và tác dụng của nó như thế nào nhé.

 

1. Những thiết bị bể bơi có tác dụng lọc bể.

Đối với một bể bơi truyền thống, hệ thống lọc bể bơi bao gồm những thiết bị cơ bản sau:

 

Hệ thống thiết bị lọc bể bơi

Hệ thống thiết bị lọc bể bơi

 

Máy bơm chuyên dụng cho hồ bơi

Máy bơm có nhiều chức năng: vừa có thể hút các nước bẩn từ đáy bể để đưa nước bẩn vào bình lọc trả lại nước hồ trong xanh vừa có vai trò hút nước từ đường nước cấp bên ngoài để tạo nguồn nước cho bể bơi…. Đây là một trong những thiết bị vận hành không thể thiếu đối với bất cứ bể bơi truyền thống nào.

 

Bình lọc nước bể bơi

Cũng giống như máy bơm, thiết bị quan trọng không thể thiếu để vận hành được hệ thống lọc chính là bình lọc nước hồ bơi với công dụng nhận nước bẩn từ bể, làm việc qua hệ thống lọc sau đó trả lại cho bể bơi nguồn nước sạch và an toàn nhất.

 

Hệ thống đường ống dẫn nước

Hệ thống đường ống có tác dụng truyền nước bẩn từ đáy bể đến máy bơm, thông qua bình lọc sau đó lại truyền nước sạch trả lại cho bể bơi trong mát. Nếu không có hệ thống đường ống thì nước không thể thông qua các thiết bị bơm lọc , không thể trả nước về cho bể bơi. Đối với bể bơi truyền thống được xây dựng bằng bê tông thì hệ thống đường ống được lắp đặt cùng với quá trình hình thành định dạng hình dáng bể, được đặt sâu trong lòng đất để giúp an toàn và tiết kiệm diện tích bề mặt.

 

2. Hệ thống thiết bị vệ sinh bể bơi

Hệ thống lọc giúp vận hành bể bơi , nhưng để duy trì được hoạt động của bể thì không thể thiếu đến hệ thống các thiết bị, hóa chất vệ sinh bể bơi. Có thể kể đến những thiết bị cơ bản sau:

 

Bộ xử lý hóa chất bể bơi

Hóa chất bể bơi giúp điều hòa, cân bằng tạo độ an toàn và sạch sẽ cho nước bể bơi, hạn chế rong rêu tảo…bám trên thành bể gây mất vệ sinh và nguy hiểm đến an toàn của người sử dụng. Bộ hóa chất có thể bao gồm một số loại như: Clo khử trùng; pH+; pH-….

Dụng cụ vệ sinh cơ bản đối với một bể bơi truyền thống có thể kể đến như: sào nhôm, vợt rác, chổi cọ, bàn chải….những đồ dùng này mặc dù mang tính thủ công nhiều nhưng rất cần thiết đối với bất kỳ bể bơi nào.

 

Các thiết bị vệ sinh cần thiết cho bể bơi

Các thiết bị vệ sinh cần thiết cho bể bơi

 

Ngoài hai hệ thống thiết bị bể bơi thông mình truyền thống như trên cũng có rất thiết bị phụ trợ khác như đèn bể bơi, vật liệu trang trí, các thiết bị gia tăng tiện ích giúp cho bể bơi thêm nhiều tiện ích đối với khách hàng. Trong khuôn khổ bài viết chỉ giới thiệu những thiết bị cơ bản của một bể bơi truyền thống.