Những mẫu đài phun nước bằng đá tuyệt đẹp

Đài phun nước bằng đá là công trình nghệ thuật có tác dụng tráng trí và làm đẹp cho không gian sân vườn được nhiều gia đình lựa chọn. Không những vậy, nó còn mang những giá trị phong thủy tốt đẹp. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẫu đài phun nước tuyệt đẹp bằng đá nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Mẫu đài phun nước bằng đá

 

Đá vốn là loại vật liệu có rất nhiều trong tự nhiên, đa dạng về màu sắc và kích thước. Từ những tảng đá có kích thước lớn đến những viên đá cuội nhỏ, từ đá màu đen nâu sần xù thô nhám đến những viên đá sáng màu trơn mượt, từ những loại đá quý hiếm đến những loại đá thân thuộc dễ kiếm … chúng đều có những vẻ đẹp và ứng dụng riêng.

Đài phun nước bằng đá là một tác phẩm khéo léo khơi gợi và khai thác vẻ đẹp và sự gắn bó của đá và nước. Không quá cầu kì trong tạo cảnh, không cần các thiết bị và lắp đặt phức tạp, chỉ cần bồn nước tạo bằng đá và thiết bị đài phun là bạn đã tạo cho mình mẫu đài phun bằng đá tuyệt đẹp. Bạn hãy dùng những viên đá to xếp chồng lên nhau theo tạo hình thác nước kết hợp những viên đá nhỏ dưới đáy bồn là bạn đã có ngay một dòng nước chảy róc rách, đậm chất dân dã.

Đài phun nước bằng đá tự nhiên

Những tảng đá tự nhiên dưới bàn tay điêu khắc tài hoa của những người nghệ nhân, chế tác, nó nhanh chóng mang hình thù của những đài phun tinh tế, tạo nên bồn chứa nước bằng đá cực kì đẹp mắt và kì công. Kích thước đá to hay nhỏ sẽ cho phép bạn tạo nên những kiểu đài phun có kích thước tương ứng.

 

Mẫu đài phun nước bằng đá tự nhiên

 

Nếu sân vườn nhà bạn có không gian rộng, bạn có thể tạo chúng trong mô hình giống như thiên nhiên hoang sơ, có thác đá, hay mua đài phun nước bằng đá. Chỉ cần chọn những tảng đá và chồng xếp lên nhau để tạo nên bồn chứa, sau đó dùng các thiết bị đài phun như máy bơm chìm, ống dẫn nước là bạn đã tự tạo cho mình một đài phun nước bằng đá tuyệt đẹp.

 

Đài phun nước bằng chế tác đá

Với những mẫu đài phun nước lớn và thiết kế cầu kì sẽ phù hợp cho không gian nhà vườn rộng hoặc trang trí  ở những nơi khách sạn, nhà hàng, công viên… Với những vị trí này người ta thường đặt đài phun nước bằng đá thiết kế. Nghĩa là các nghệ nhân chế tác đá sẽ tạo nên các mẫu đài phun bằng đá. Vì sự cầu kì và rất mất thời gian nên thường khách hàng phải đặt trước các mẫu thiết kế và các nghệ nhân sẽ dựa them kiểu đài phun nước bằng đá để tạo hình.

 

Mẫu đài phun nước được chế tác bằng đá

 

Các nhà chế tác có thể thiết kế mẫu đài phun nước kết hợp với hòn non bộ, để tạo cảnh quan sang trọng, phong phú và hợp phong thuỷ phương đông. Cũng có thể được thiết kế đài phun nước theo hướng hiện đại hoặc với những đường nét hoa văn truyền thống như cánh hoa sen hoặc lá sen

Trên đây là những kiểu đài phun nước bằng đá tuyệt đẹp, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu đài phun nước nghệ thuật tại đây. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm các bài viết về báo giá đài phun nước bằng đá để gửi tới các bạn đọc có thể tìm hiểu rõ thêm về các loại đài phun nước bằng đá khác.

 

Bài viết được Lex Futurus tổng hợp gửi tới bạn đọc, hy vọng có thể giúp ích bạn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp