Những lưu ý khi chọn cổng hàng rào nhà phố

Cổng hàng rào nhà phố có hạn chế về mặt không gian do đó khi thiết kế cần chú ý một số lưu ý nhất định. Sau đây là những lưu ý khi chọn cổng hàng rào nhà phố.

 

Chất liệu

 

Có rất nhiều loại chất liệu cổng hàng rào nhà phố. Có thể kế tên một số như kim loại, cột cổng bê tông, gỗ, cây xanh … Chất liệu tốt góp phần quan trọng tạo nên sự vững chãi và kiên cố của cổng.

 

Chất liệu cho cổng hàng rào nhà phố nên chọn loại có hình dáng đơn giản, hiện đại mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng và đáp ứng các yêu cầu về độ an toàn.

 

Thẩm mỹ

 

Chọn cổng hàng rào nhà phố ngày nay không những cần chất liệu an toàn mà còn cần thẩm mỹ. Vẻ đẹp của cổng thể hiện trong hình dáng, các đường nét hoa văn và sự cân đối hài hòa giữa cổng với kiến trúc chung của ngôi nhà.

 

Cổng hàng rào là yếu tố ngoại thất góp phần tạo nên vẻ đẹp và sự cuốn hút của ngôi nhà, bởi vậy khi chọn cổng cần chọn những kiểu cổng phù hợp với kiến trúc. Kích thước của cổng cũng cần phù hợp đề vừa giúp bảo vệ không gian lại vừa mang đến sự cuốn hút và gia tăng vẻ đẹp mỹ quan.

Hợp phong thủy

 

Cổng hàng rào nhà phố là một trong những yếu tố phong thủy. Đây là nơi giao lưu ra vào của các luồng khí. Do vậy chọn cửa cổng chuẩn phong thủy sẽ giúp cho ngôi nhà thịnh vượng, có nhiều sự cát tường và may mắn.

 

Xem phong thủy cổng hàng rào dựa vào chất liệu, màu sắc và kích thước. Xem những yếu tố đó có hợp với cung mệnh của gia chủ hay không. Dựa vào thuyết ngũ hành tương sinh, tương khác chúng ta sẽ dễ dàng chọn được cổng hàng rào hợp phong thủy.

 

Trên đây là những lưu ý khi chọn cổng hàng rào nhà phố. Liên hệ ngay Hafuco để được tư vấn và lắp đặt hàng rào ly tâm chất lượng cao, giá hợp lý.

Bài viết cũ hơn: