Nam giới xông hơi có tác dụng gì?

Nhiều người sử dụng phòng xông hơi để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Thế nhưng phòng xông hơi còn có rất nhiều công dụng với sức khỏe nam giới. Hãy cùng xem phòng xông hơi có tác dụng gì với nam giới nhé.

Trong một báo cáo y khoa của Đại học Đông Phần Lan (University of Eastern Finland) những người đàn ông trong nghiên cứu đã sử dụng phòng xông hơi khô từ 4-7 lần mỗi tuần có thể giảm 65% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và giảm 66% nguy cơ mắc chứng mất trí. Nghiên cứu này là tín hiệu tốt và là khởi đầu cho những nghiên cứu những tác động tích cực của tắm xông hơi với bệnh Alzheimer. Trong một nỗ lực tuyên truyền về các cách để giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, Hiệp hội Alzheimer đã nêu ra 10 công dụng tuyệt vời của xông hơi khô với đàn ông.

 

Những công dụng khi nam giới xông hơi

 

1. Đổ mồ hôi: Phòng xông hơi đã được chứng minh là có lợi ích tương tự như tập thể dục, thể thao. Bao gồm tăng nhiệt độ cơ thể để tạo ra mồ hôi, làm tăng nhịp tim và tăng lưu lượng máu. Một nghiên cứu tắm hơi được thực hiện bởi Tiến sĩ Shields tại Đại học Iowa cho thấy tắm hơi gây ra những thay đổi enzyme trong máu mô phỏng chặt chẽ những thay đổi hiện tại sau khi tập thể dục cường độ cao.

2. Tăng cường trí nhớ: Khí huyết lưu thông tốt hơn sẽ giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức và mất trí nhớ.

3. Hạn chế sử dụng thuốc là: Bằng chứng cho thấy hút thuốc làm tăng nguy cơ suy giảm nhận thức. Bỏ thuốc lá có thể làm giảm nguy cơ đến mức so với những người không hút thuốc. ”

 

Đàn ông xông hơi có lợi gì?

 

Trong khi phòng xông hơi khô có thể không giúp nam giới ngừng hút thuốc, nó sẽ giúp bạn đổ mồ hôi và giải độc. Nó cũng rất thư giãn, có thể giúp một người giảm bớt sự căng thẳng, đây là lý do đầu tiên khiến đàn ông sử dụng thuốc lá.

4. Tác động tốt tới tim mạch: Bằng chứng cho thấy các nam giới sử dụng phòng xông hơi có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Vào tháng 2 năm 2015, một nghiên cứu của Đại học Đông Phần Lan cho thấy việc sử dụng phòng xông hơi thường xuyên của nam giới trung niên đã cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ các biến cố tim gây tử vong.

5. Giúp ăn ngon hơn: Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, ít chất béo và cao hơn trong rau và trái cây để giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức.

Mặc dù phòng xông hơi sẽ không cải thiện chế độ ăn uống của bạn. Một thực tế phổ biến cho nhiều người sử dụng phòng xông hơi tại nhà là để giữ cho trái cây tươi và nước trong khu vực làm mát giữa các phiên. Các món ăn nhẹ được làm mới và giúp bù nước. Nó cũng có thể giúp tăng lượng trái cây và rau mà bạn sử dụng hàng ngày.

6. Giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn: Không ngủ đủ giấc do các điều kiện như mất ngủ hoặc ngưng thở khi ngủ có thể dẫn đến các vấn đề về trí nhớ và suy nghĩ.

Một trong những lợi ích được trích dẫn phổ biến nhất của phòng xông hơi khô là một người ngủ ngon như thế nào sau khi sử dụng phòng xông hơi khô thông thường. Cơ thể và tâm trí thoải mái hơn, và khi được chụp vào buổi tối, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên trong khi trong phòng xông hơi khô và sẽ rơi khi người ta chuẩn bị cho giường, gây ngủ sâu hơn.

 

Dan Gable

 

Ngoài gia đình, phòng xông hơi có thể đóng vai trò như một nơi gặp gỡ và thư giãn. Dan Gable, đô vật và huấn luyện viên huyền thoại, thường xuyên nhận xét về giá trị của phòng xông hơi tập thể sau khi tập luyện.

7. Giảm căng thẳng và thư giãn: Một số nghiên cứu liên kết lịch sử trầm cảm với tăng nguy cơ suy giảm nhận thức, vì vậy hãy tìm cách điều trị y tế nếu bạn có các triệu chứng trầm cảm, lo âu hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần khác. Ngoài ra, hãy cố gắng quản lý căng thẳng.

Giảm căng thẳng và một nơi yên tĩnh để suy nghĩ, suy ngẫm, và thiền định là một số lợi ích của phòng tắm hơi góp phần cải thiện sức khỏe tâm thần. Theo Hiệp hội Alzheimer đề nghị, một trong những nên tìm kiếm điều trị y tế cho các vấn đề sức khỏe tâm thần, nhưng phòng tắm hơi có thể là một công cụ quan trọng.

 

Nam giới xông hơi có lợi ích gì cho sức khỏe

Để tìm hiểu thêm về các lợi ích sức khỏe của phòng xông hơi với sức khỏe nam giới, hãy chia sẻ bài viết về trang cá nhân của bạn. Để nhận tư vấn lắp đặt phòng xông hơi khô tại nhà, hãy truy cập vào bài viết này. Hãy tiếp tục theo dõi Lex Futurus Group, chúng tôi luôn tục cập nhật những thông tin về lĩnh vực xông hơi.

Bài viết được Lex Futurus tổng hợp gửi tới bạn đọc, hy vọng có thể giúp ích bạn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Các bài viết liên quan có thể bạn quan tâm: