Máy thổi khí bể bơi dạng con sò đến từ Kripsol, Emaux

Máy thổi khí bể bơi là gì? Có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như nào? Gồm những loại máy nào? Cùng Wasaco đi tìm hiểu chi tiết về loại máy này ngay dưới đây nhé.

Máy thổi khí bể bơi dạng con sò

Máy thổi khí bể bơi là gì?

Máy thổi khí bể bơi là loại máy tạo ra một luồng khí lớn ở dưới nước để tạo ra các bọt khí oxy. Nó giúp cho quá trình xử lý nước bể bơi diễn ra nhanh chóng hơn. Sản phẩm được sử dụng trong các ao nuôi trồng thủy sản, trong các nhà máy công nghiệp với nhiều công dụng khác nhau.

Đặc điểm của máy thổi khí bể bơi

 • Máy thổi khí bể bơi được làm từ những vật liệu có độ bền cao, chính vì vậy có thể chịu được sự tác động mạnh ở dưới nước hay môi trường bên ngoài. Ưu điểm nổi bật của dòng máy này đó là hoạt động rất êm, không gây ra tiếng ồn, rung lắc cho nên hoạt động rất hiệu quả và tuổi thọ lâu.
 • Đối với những bể bơi chuyên nghiệp thì một chiếc máy thổi khí chắc chắn không thể thiếu , góp phần đảm bảo cho nguồn nước của bể bơi và làm cho quá trình vệ sinh nhanh hơn.
 • Máy thổi khí bể bơi được thiết kế theo công nghệ hiện đại và đạt tiêu chuẩn. Sản phẩm được sản xuất đạt chất lượng, độ bền cao nhằm phục vụ các nhu cầu sử dụng của con người và xử lý nguồn nước bể bơi.
 • Sản phẩm có nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau. Nhưng chúng đều được thiết kế gọn gàng, cấu tạo gồm 1 bộ motor và cánh quạt.
 • Chính vì có nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng cho nên giúp cho người mua có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với bể bơi nhà mình.

Máy thổi khí bể bơi dạng con sò

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

1. Cấu tạo

Trên thị trường hiện nay thì máy rất đa dạng về loại, nhưng chúng đều có các bộ phận mà không thể thiếu như: vỏ, thân quạt, cánh quạt, trục thổi, trục ngắn, trục dài, bánh răng, đĩa văng dầu, vòng bi, vòng chắn đầu và cuối cùng đó là vòng xéc măng

 • Ở phần thân máy nó chứa các chi tiết hoạt động nên thường được gia công kỹ lưỡng.
 • Phần cánh là phần có thể chuyển động tạo ra áp suất, giúp cho cánh quạt có thể hoạt động và tạo ra luồng khí.
 • Cặp bánh răng là một phần quan trọng của máy thổi khí, nó đều ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của cánh quạt.
 • Đĩa văng dầu giúp điều tiết được các vòng bo nhưng tuy nhiên một số loại máy nhỏ sẽ không có chi tiết này vì khi đó bộ phận bánh răng nó sẽ đảm nhận.
 • Vòng chắn dầu giúp dầu không bị văng ra bên ngoài.
 • Vòng xéc măng có tác dụng làm kín buồng xi lanh và quan trọng hơn đó là ngăn không khí trong buồng thoát ra bên ngoài.

Máy thổi khí bể bơi dạng con sò

2. Nguyên lý hoạt động

Khi được đưa vào hoạt động thì bánh công tác quy với tốc độ lớn tạo ra một lực ly tâm. Dưới tác dụng của lực ly tâm, không khí sẽ hút vào liên tục theo một đường dẫn. Khi chuyển qua rãnh cánh, năng lượng của dòng khí sẽ tăng lên gấp nhiều lần do nhận năng lượng từ bánh cánh quạt qua mỗi vòng xoáy. Chính vì vậy, áp suất của không khí cũng tăng dần.

Tại sao nên sử dụng máy thổi khí bể bơi?

 • Sản phẩm hiện nay không còn xa lạ gì với con người. Nhờ có thiết bị này không khí có thể đưa vào trong nguồn nước giúp cho nước được cân bằng và làm tăng lượng oxy, nâng cao chất lượng nguồn nước.
 • Máy thổi khí hồ bơi còn giúp cho quá trình lọc diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn.
 • Máy thổi khí khi khuếch tán sẽ giúp tạo điều kiện cho các vi sinh vật có lợi cho phát triển, đồng thời cũng loại bỏ được một số vi khuẩn có hại cho nước.
 • Từ đó làm cho hồ bơi được đảm bảo sạch sẽ hơn, giảm thiểu được một số chi phí khác.

Phân loại máy thổi khí bể bơi

Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy thổi khí được sử dụng phổ biến:

 • Máy thổi khí con sò
 • Máy thổi khí mini
 • Máy thổi khí công nghiệp

1. Máy thổi khí con sò

Máy thổi khí con sò là loại máy thổi khí được làm theo hình dạng đầu máy giống con sò. Có nhiều công suất khác nhau: 0,18kw, 0,4kw, 1,1kw,.. Giá cả hợp lý, rẻ vì vậy phù hợp với mọi gia đình. Sản phẩm được dùng chủ yếu trong ngành nuôi trồng thủy sản, nuôi vi sinh, nước thải,… Đảm bảo trong quá trình phục vụ được tốt hơn.

2. Máy thổi khí mini

Được sử dụng nhiều trong các ao nuôi có diện tích nhỏ. Thường được sử dụng cấp oxy cho các bể bơi cá thủy sinh. Tác dụng là giúp đưa các khí độc ở đáy lên mặt nước, tránh yếm khí và mùi khó chịu. Đồng thời cũng tránh làm ảnh hưởng đến môi trường sống của các vi sinh vật.

Máy thổi khí bể bơi dạng con sò

3. Máy thổi khí công nghiệp

Là loại máy có công suất lớn, thường sẽ được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp, các nhà máy xử lý nước rác thải và cấp khí cho các bể bơi điều hòa.

Máy thổi khí bể bơi dạng con sò

Đó là toàn bộ thông tin về máy thổi khí bể bơi. Hy vọng mọi thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên website Lexfuturus sẽ giúp cho quý khách lựa chọn được những dòng sản phẩm phù hợp với gia đình của mình. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến hotline Wasaco để được giải đáp.

Đọc thêm các bài viết khác: