Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm bể bơi đúng cách

Hồ bơi bể bơi có nhiều kích thước khác nhau. Và việc vận hành bể bơi không thể thiếu được công đoạn lọc nước, để hồ có được sự đạt chuẩn về chất lượng nước cũng như hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến các thiết bị bể bơi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho quý khách cách lắp đặt máy bơm bể bơi chính xác và hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

 

Máy bơm bể bơi minder

 

Sau khi nước trong hồ bơi được máy bơm hút vào đường ống, sẽ được đưa vào bình lọc và trở lại hồ bơi theo 1 vòng tuần hoàn khép kín. Theo hướng dẫn của các chuyên gia kỹ thuật chuyên về bể bơi, tiêu chuẩn một hồ bơi phải bơm lọc nước ít nhất từ 1 – 2 lần/ ngày. Do đó, để đáp ứng độ bền của sản phẩm, chúng ta phải mua máy bơm bể bơi nước chính hãng, chất lượng cao, công suất ôn định, tiếng động cơ nhỏ.

 

Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm bể bơi

Để đảm bảo quá trình hoạt động của bể bơi diễn ra hoàn hảo, máy bơm bể bơi cần được lắp đặt trước khi vận hành. Quy trình các bước thực hiện trong cách lắp đặt máy bơm bể bơi cụ thể như sau:

– Nối dây đất trước khi sử dụng để phòng ngừa nguy cơ bị điện giật trong trường hợp cách điện không đúng. Lưu ý chỉ nối dây đất sau khi ngắt điện, tuyệt đối không nối vào các ống dẫn hơi đốt vì nguy cơ nổ. Đồng thời để tránh bị điện giật, không để phích cắm điện bị thấm nước.

– Kiểm tra máy bơm: các bộ phận như Dây điện, Vỏ bọc tủ điện, Thân máy, Động cơ máy bơm, Công suất máy bơm đều được đảm bảo kiểm tra kỹ càng trước khi vận hành.

– Chọn vị trí đặt máy bơm sao cho việc kiểm tra hoặc sửa chữa trở nên thuận tiện nhất cho chính gia đình mình.

– Đo chiều sâu từ mặt đất đến đáy giếng. Vòi hút có chiều dài tiêu chuẩn là 8m. Vì vậy, gia chủ nên sử dung ống dẫn bình thường với đường kính tiêu chuẩn.

 

Một vài lưu ý trong cách lắp đặt máy bơm bể bơi

Quy trình vận hành máy bơm hồ bơi có nhiều lưu ý. Nếu bạn vô tình không chú ý, thì sẽ khó tránh khỏi những rủi ro không đáng có. Hãy cùng chúng tôi học thuộc lòng những điều này trong cách lắp đặt máy bơm bể bơi nhé.

– Tránh vận hành máy trong tình trạng khô và không có nước vì máy có thể mất sức bền và trục trặc động cơ.

– Chỉ dùng máy bơm để bơm nước thay vì ứng dụng cho những chất lỏng khác. Những dung môi khác như Benzen, axit, những chất lỏng dễ cháy như xăng và các loại có độ nhớt cao, nguy cơ cháy có thể xảy ra, làm máy hỏng và giảm sức bền của máy bơm.

– Tránh dùng máy ở những chỗ có độ nóng quá 400C hoặc lạnh dưới -100C và cho nước nóng trên 400C. Đồng thời không dùng mền hoặc vải để bọc động của máy bơm nhằm tránh giá lạnh vì máy có thể bốc cháy.

– Trong trường hợp đặt máy ở giếng mà cát có thể bị hút vào cùng với nước cần có thiết bị lọc cát.

– Dao động điện áp phải giữ trong mức 10% của điện áp định sẵn. Nếu không sức bền của máy có thể bị giảm. Nên dùng thật ít ống khuỷu để ngăn việc rỉ nước và để giảm bớt sức cản.

– Đắp nền bằng xi măng để máy khỏi bị nghiêng lệch sau vài năm sử dụng.

Tuyệt đối tránh dùng máy ở những chỗ trống có thể bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp hoặc bị mưa làm ướt, vì như thế sức bền của máy sẽ giảm. Trường hợp phải đặt máy bơm trong một chỗ hẹp, khoảng cách tối thiểu giữa máy bơm và tường bao là 30cm.

Trên đây là những lưu ý cơ bản trong cách lắp đặt máy bơm bể bơi, được xem là nguồn thông tin hữu ích cho những gia chủ đang có nhu cầu lắp đặt và tìm hiểu bảng báo giá máy bơm bể bơi. Hoặc bạn cóChúc quý khách hàng lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý nhất.

>>> Tham khảo địa chỉ bán máy bơm hồ bơi uy tín: https://thietbibeboi.info/may-bom-be-boi

Bài viết được Lex Futurus tổng hợp gửi tới bạn đọc, hy vọng có thể giúp ích bạn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Các nội dung khác có thể bạn quan tâm: