Lưu ý điều gì khi sử dụng hóa chất xử lý sạch nước bể bơi?

Trong quá trình vận hành bể bơi, chắc chắn bạn sẽ cần dùng đến các loại hóa chất để xử lý nguồn nước. Vậy: Lưu ý điều gì khi sử dụng hóa chất xử lý sạch nước bể bơi? là điều mà rất nhiều người đang tìm kiếm. Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

Các loại hóa chất bể bơi

Hóa chất Clo

Hóa chất Clo có tác dụng:

 • Duy trì nồng độ Clo trong nước bể bơi 
 • Tiêu diệt các vi khuẩn có hại ở trong nước bể bơi.
 • Diệt rêu tảo trong bể
 • Bên cạnh đó thì Clo cũng có thể dùng để làm sạch ao hồ, các khu nhà cửa, tiêu diệt nấm mốc, rêu tảo, khử mùi, khử trùng, xử lý nước thải,…
 • Dùng để tẩy trắng trong lĩnh vực dệt may, chống co ngót ở len…

Clo dùng để xử lý nước bể bơi thường ở dạng viên 2g và viên 200g.

Hóa chất xử lý nước bể bơi Hoabico

Hóa chất pH

Hóa chất pH dùng để duy trì độ pH của nước bể bơi ở mức ổn định. Sử dụng hóa chất pH là cách an toàn và tiết kiệm nhất

pH có 2 loại là: pH+ ( tăng nồng độ pH) và pH-( giảm nồng độ pH)

Hóa chất PAC

Đây là loại hóa chất trợ lắng dùng để gom cặn bẩn lơ lửng trong nước và lắng xuống lòng bể, trả lại sự trong xanh cho làn nước mặt.

Ưu điểm khi sử dụng loại hóa chất này chính là không ảnh hưởng đến nồng độ hóa chất hiện tại của bể bơi, không làm mất cân bằng PH và các hóa chất khác.

Hóa chất CuSO4

Hóa chất CuSO4 được dùng để xử lý rêu tảo và ký sinh trùng trong nước bể bơi. 

Lưu ý điều gì khi sử dụng hóa chất xử lý sạch nước bể bơi?

Dù là an toàn với người dùng đi chăng nữa thì chúng vẫn là hóa chất, do đó khi sử dụng để xử lý nước sạch cho bể bơi các bạn cần lưu ý:

 1. Trang bị đầy đủ kiến thức an toàn, mặc quần áo, kính, khẩu trang bảo hộ khi sử dụng bất kỳ hóa chất nào, đặc biệt không tiếp xúc trực tiếp. 
 2. Trang bị đầy đủ kiến thức riêng về từng loại hóa chất để sử dụng đúng liều lượng cũng như cách dùng chính xác
 3. Chọn đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm
 4. Lựa chọn thời điểm thích hợp để sử dụng, ví dụ như tránh lúc trời quá nắng bởi lúc này nó sẽ làm giảm độ hoạt hóa của Chlorine khử trùng, với những hóa chất được khuyến cáo thì nên thực hiện vào lúc không có người sử dụng hồ bơi.  
 5. Cần kiểm tra nồng độ Clo và pH trong bể trước khi xử lý
 6. Khi kết hợp từ 2 hóa chất trở lên để xử lý nước bể bơi bạn cần hiểu biết về khả năng xảy ra phản ứng giữa các chất, nó ảnh hưởng đến quá trình như thế nào, tích cực hay tiêu cực. 

Ví dụ: nếu đồng thời dùng H2O2 để diệt khuẩn và PAC để trợ lắng thì các hạt bông keo sẽ nổi hết lên bởi H2O2 thủy phân tạo ra khí Oxy kéo các hạt bông keo lên trên mặt nước.

 1. Sau khi dùng hóa chất xử lý nước bể bơi nên để khoảng 3 – 6 tiếng mới được đưa vào sử dụng lại. Đây là khoảng thời gian để các hóa chất tan hết không còn tồn tại, đảm bảo an toàn cho người bơi.

Mua hóa chất xử lý nước bể bơi ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp hóa chất bể bơi, tuy nhiên như đã nói ở trên, bạn cần tìm nơi uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn khu sử dụng.

Để mua hóa chất xử lý nước bể bơi chính hãng hãy đến ngay thiết bị bể bơi Hoabico. Đây là đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối hóa chất xử lý nước bể bơi.

Hotline tư vấn - Thiết bị bể bơi Hoabico

Tất cả các loại hóa chất đều là hàng chính hãng, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất thị trường, đảm bảo mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Trên đây là giải đáp: lưu ý điều gì khi sử dụng hóa chất xử lý sạch nước bể bơi. Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

Thông tin liên hệ:

———————-

Thiết Bị Bể Bơi Hoabico – Sản Phẩm Chính Hãng, Giá Thành Cạnh Tranh

– Địa chỉ: No11-LK11-21 Dọc Bún, Tổ 5, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

– Điện thoại: 0961265368

– Email: info@hoabico.com

– Website: Hoabico.com

Đọc thêm các bài viết khác: