Gạch kính Mosaic hồ bơi được thi công thế nào?

Gạch kính Mosaic là dòng gạch ốp lát được nhiều người dùng ứng dụng trong các công trình bể bơi. Sản phẩm khiến người dùng ưa chuộng bởi những lợi ích tuyệt vời mà thiết bị mang lại. Nếu bạn đang thắc mắc quy trình gạch kính Mosaic hồ bơi được thi công như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Gạch kính Mosaic là một loại vật liệu mới trên thị trường, với những đặc điểm và tính năng vượt trội nên sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Quá trình thi công gạch kiếng Mosaic cũng khác so với các loại gạch thông thường. Nếu như các loại gạch thông thường, nguyên liệu để kết dính gạch là xi măng và cát thì ốp lát gạch kính Mosaic cần keo dán gạch chuyên dụng, và các bước thực hiện cũng hoàn toàn khác.

Bước 1: Chuẩn bị

Tùy thuộc vào vào công trình mà bạn có thể định trước được lượng gạch và lượng keo dán tương đương. Nguyên liệu bao gồm: gạch Mosaic, keo dán gạch. Các dụng cụ hỗ trợ bao gồm: bay răng cưa, xô để trộn keo,máy trộn keo cho đều, máy cắt gạch, búa cao su, thước dây.

Ngoài ra, bạn nên tiến hành kiểm tra bề mặt thi công để đảm bảo bằng phẳng, sạch sẽ, khô cứng, kiểm tra độ nghiêng, độ thoát nước phù hợp.

Bước 2: Trộn keo dán gạch khi bắt đầu thi công

 

Thi công gạch kính Mosaic

 

Lưu ý: Đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì để trộn theo tỉ lệ chính xác nhất. Đổ hỗn hợp vào xô trộn keo, dùng máy trộn keo đánh cho đều hợp chất đến khi không còn vón cục, để 3-4 phút cho các chất trong keo được tan hết, đảm bảo cho độ kết dính của hợp chất khi thi công.

Bước 3: Thi công

Sử dụng bay trám keo với độ dày khoảng 2-3 mm lên bề mặt cần ốp gạch kính, dùng cạnh răng cưa tạo các rãnh để tăng diện tích kết dính giữa keo và gạch giúp sự kết dính được tối đa.

Thi công gạch Mosaic thủy tinh

 

Sử dụng dây thước đường ron để định vị vị trí giúp cho đường ron không bị lệch khi dán gạch. Dán vỉ gạch Mosaic lên bề mặt keo, dùng ta và bàn vả vỗ nhẹ cho keo tiếp xúc bám đều trên bề mặt. Thi công gạch đến đâu thì vệ sinh lượng keo thừa đến đó, tránh tình trạng keo khô cứng và khó loại bỏ.

Sau 24h khi các vỉ gạch được ốp lát xong , bạn có thể thực hiện chit mạch. Đến khi các vỉ gạch đã khô hoàn toàn thì dùng nước sạch rửa lại và dùng mải mềm thấm khô.

Nếu thực hiện đầy đủ 3 bước trên đây thì bạn đã hoàn thiện quá trình thi công gạch thủy tinh Mosaic rồi đó. Nếu quan tâm tới địa chỉ bán gạch lát nền cho bể bơi, hãy truy cập vào bài viết này. Hi vọng với những thông tin vừa rồi thì bạn đã bỏ túi những bước thực hiện hữu ích trên đây nhé!

Dưới đây là bài viết được Lex Futurus tổng hợp thông tin và gửi tới quý khách: