Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á và chặng đường phát triển

Qua hơn 8 năm xây dựng và phát triển, Công ty bảo vệ dịch vụ Việt Á  đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ bảo vệ, dịch vụ vệ sĩ. Quy mô hoạt động của công ty hiện không chỉ bó hẹp tại Hà Nội, mà còn phát triển tới nhiều khu vực của miền Bắc và miền Trung.

Một hành trình phát triển liên tục không ngừng, Công ty bảo vệ dịch vụ đã gặt hái được vô vàn thành công như sự trăng trưởng về doanh thu, quy mô và đội ngũ nhân sự tăng trưởng mạnh. Số lượng khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ ngày một tăng cao, nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về chất lượng.

Bảo vệ Việt Á và những hợp đồng đặc biệt

Đầu tháng 5/2018, một người đàn ông khoảng 60 tuổi tới trụ sở của Công ty bảo vệ an ninh Việt Á tại số 62, ngõ 218 Lạc Long Quân, Hà Nội để gặp ông Vũ Văn Hùng. Trên khuôn mặt người đàn ông này lộ rõ sự lo lắng, ông Tuấn (tên người đàn ông) cho biết: ông là một cán bộ cấp cao đã về hưu, vợ ông mới mất cách đây không lâu. Ông hiện có một người con gái năm nay 21 tuổi, đang là sinh viên của trường Đại học Hà Nội.

Sau năm học vừa rồi không rõ chuyện tình cảm của Phượng có gì trục trặc. Bác sĩ kết luận con ông bị tâm thần do tâm lý bị sốc nặng. Ông Tuấn và gia đình đã dùng mọi biện pháp để đưa cô gái đến bệnh viện chữa trị nhưng đều không thành công. Cứ mỗi lần nhắc đến việc đi viện là Phượng lại “lên cơn” gào thét, cắn xé quần áo. Mọi người hết cách, ông đành đến gặp Giám đốc Hùng và đặt thẳng vấn đề thuê vệ sĩ để đưa con bà đi bệnh viện chữa trị. Đây có thể coi là một “hợp đồng” đặc biệt và hy hữu.

cong-ty-bao-ve-chuyen-nghiep

Để giải quyết “hợp đồng” này, những vệ sĩ của Công ty Việt Á đã đưa ra cách làm cũng rất đặc biệt. Trong vai là những người bạn thân của ông Tuấn, hai vệ sĩ đã lớn tuổi, có nhiều kinh nghiệm được phân công thực hiện hợp đồng là Cao Thanh Tú và Lâm Chấn Khang tiếp cận cô sinh viên. Mất khá nhiều thời gian với những câu chuyện về tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè đã dần lay chuyển tâm lý của cô gái.

Chưa tới một tháng, khi đã trở thành người bạn thân thiết, hai vệ sĩ mới đề cập đến căn bệnh của cô. Cô gái này đồng ý đi viện chữa trị với điều kiện phải có hai vệ sĩ đi cùng. Đến nay thì cô gái đã hồi phục và đương nhiên “hai người bạn” lớn tuổi đã trở thành chỗ dựa tinh thần của cô gái.

Một giám đốc doanh nghiệp ở thành phố Hải Phòng cũng do không có thời gian quản lý con cái nên “cậu ấm” liên tục nói dối bố mẹ là đi học nhưng thực chất là đi tụ tập giao du với đám lêu lổng. Như một sự “tình cờ”, hai vệ sĩ Việt Á đã làm quen được “cậu ấm” khi cậu đang phì phèo thuốc lá trong quán cà phê.

Từ sự “tình cờ” ấy, “cậu ấm” thấy kết hai “ông bạn” luống tuổi nhưng lại rất “xì tin” nên liên tục điện thoại rủ đi chơi nói chuyện. Lâu dần, “cậu ấm” đã “thấm” những câu chuyện về “triết lý” sống của hai “ông bạn”. Đến nay thì “cậu ấm” này đã trở thành sinh viên của một trường đại học danh tiếng ở TP HCM.

Giám đốc Công ty bảo vệ an ninh Việt Á, Vũ Văn Hùng đã tuyển chọn các cán bộ Công an nghỉ hưu, anh em đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an và con em thất nghiệp của các gia đình nghèo mang đến cho họ công ăn việc làm. Gần mười năm qua với cái tâm với nghề nghiệp được khách hàng và nhân dân tin mến.

Thời gian gần đây có khá nhiều gia đình đến “hợp đồng” để vệ sĩ của công ty “quản lý, bảo vệ” giúp con em họ. Đó là những “thân chủ” đang ở tuổi còn rất trẻ, thường xuyên bỏ bê học hành, chơi bời lêu lổng. Có những em đã đi trộm cắp để có tiền ăn chơi. Trong những trường hợp này, nếu làm một cách thông thường như đúng với nhiệm vụ của một vệ sĩ thì không có gì khó khăn. Mục tiêu mà Việt Á thực hiện là phải đưa những đứa trẻ như thế trở lại “quỹ đạo” một cách tự nguyện và điều ấy khó khăn hơn nhiều so với công việc của một vệ sĩ đơn thuần.

Xây dựng thương hiệu công ty bảo vệ có uy tín

Vào khoảng 15h ngày 7/1/2017, nhiều người dân có mặt ở ngã tư Minh Khai – Đại La (Hà Nội) đã trầm trồ khen ngợi khi được chứng kiến hành động dũng cảm của hai vệ sĩ Việt Á. Lúc ấy, một người đàn ông là khách du lịch vừa xuống xa taxi thì bị 2 tên cướp đi xe máy ép sát giật chiếc túi. Nghe tiếng mọi người tri hô, vệ sĩ Phạm Khánh Phương đang trực tại mục tiêu Ngân hàng Đông Á lao ra đạp ngã xe khống chế khóa tay tên cầm lái. Tên còn lại vứt chiếc túi xách vừa cướp chạy trốn và khi hắn chạy qua cửa hàng điện thoại cách đó 100m đã bị vệ sĩ Trần Bảo Nam đuổi theo quật ngã bắt gọn.

dich-vu-ve-si

Năm 2013, Đội cơ động (lực lượng đặc biệt của Bảo vệ Việt Á có nhiệm vụ hỗ trợ các mục tiêu giải quyết các vụ việc có tính chất phức tạp) đã nhận nhiệm vụ gần 300 lần. Con số này cho thấy, công việc của người vệ sĩ hằng ngày luôn đối mặt với sự phức tạp và nguy hiểm thường trực.

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á chia mục tiêu bảo vệ thành 4 nhóm. Nhóm nhà hàng, khách sạn, vũ trường, quán bar; Nhóm công trường, nhà máy, xí nghiệp, kho tàng; Nhóm cơ quan, văn phòng, bệnh viện, trường học; nhóm bảo vệ sinh hoạt văn hóa, hội chợ, quảng cáo, bảo vệ yếu nhân.

Xét về mặt bằng chung, lương của nhân viên vệ sĩ lương vốn không cao nên nếu không có cái tâm và lòng yêu nghề thì rất khó trụ. Chỉ trong năm 2014, các vệ sĩ Việt Á đã phát hiện ngăn chặn được gần 100 vụ việc trộm cắp, cướp giật. Không chỉ đảm bảo an toàn về tuyệt đối cho đơn vị chủ quản mà còn góp phần tích cực vào công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Công ty vệ sĩ chuyên nghiệp được thành lập vào năm 2011, thời điểm ban đầu công ty mới chỉ có hơn 30 cán bộ nhân viên bảo vệ. Những hợp đồng của công ty chủ yếu ở khu vực nội thành Hà Nội. Sau gần 10 năm phát triển, Việt Á đã có gần 1000 nhân viên làm việc cho hơn 200 mục tiêu lớn nhỏ từ Bắc vào Nam.