Cách lau sơn dính trên sàn nhà [NHANH – HIỆU QUẢ NHẤT]

Bạn đang tìm kiếm cách lau sơn dính trên sàn nhà đơn giản, hiệu quả? Lexfuturus sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách vừa đơn giản, vừa hiệu quả ngay dưới đây. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cách lau sơn dính trên sàn nhà

Cách lau sơn dính trên sàn nhà – 5 cách hiệu quả!

Sơn dính trên sàn nhà nếu không được xử lý kịp thời, để lâu sẽ khó xử lý. Hơn nữa còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình. Dưới đây là một số cách tẩy sơn nước trên nền gạch và xi măng hiệu quả được nhiều người áp dụng:

1. Sử dụng xăng

Khi vết sơn gặp xăng sẽ tan chảy nhanh, nên đây là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng. Hơn nữa cách thực hiện cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn khô đã tẩm xăng. Sau đó lau trực tiếp lên vết sơn bám trên sàn. Sau khi đã loại bỏ được vết sơn, các bạn dùng xà phòng với mục đích làm sạch mùi xăng khó chịu.

Sử dụng xăng tẩy sơn dính nền nhà

2. Rượu

Ngoài việc sử dụng xăng, các bạn cũng có thể áp dụng cách tẩy sơn tường trên sàn nhà bằng rượu. Tuy nhiên nếu áp dụng phương pháp này, các bạn cần kiên nhẫn hơn, vì khi rượu và sơn tác dụng với nhau sẽ cần một khoảng thời gian để rượu phát huy tác dụng.

Để thực hiện, các bạn sẽ dùng khăn khô đã đổ rượu trắng lên đó. Dùng khăn đã tẩm rượu để lau trực tiếp lên vết sơn, cho đến khi nhận thấy vết sơn đã được lau sạch. Lưu ý nếu là sàn gỗ, cần chú ý lau nhẹ nhàng tránh làm sàn bị trầy xước.

Dùng Rượu tẩy vết sơn dính

3. Giấm

Sử dụng giấm là một trong những cách lau sơn dính trên sàn nhà hiệu quả, được nhiều người áp dụng. Khi thực hiện các bạn chỉ cần pha giấm với nước theo tỷ lệ 2:1. Sau đó dùng khăn để thấm hỗn hợp trên và lau trực tiếp tại vị trí sàn nhà dính sơn. Lưu ý không nên đổ trực tiếp giấm lên sàn nhà vì điều này có thể khiến cho sàn gỗ bị bào mòn, bạc màu.

dấm ăn có thể lau vết sơn trên nền nhanh chóng

4. Nước nóng

Nước nóng sẽ khiến cho sơn bị tan chảy. Do đó bạn có thể sử dụng nước nóng để lau sạch vết sơn nếu trong nhà bạn hiện không có xăng hay rượu. Với phương pháp tẩy sơn này các bạn có thể đổ trực tiếp nước nóng lên vị trí dính sơn. Sau đó dùng khăn để lau sạch. Tuy nhiên với sàn gỗ, các bạn nên thấm nước nóng vào khăn, tránh làm hư hại sàn.

dùng Nước nóng tẩy vết sơn dính

5. Hóa chất chuyên dụng

Nếu áp dụng những phương pháp mà chúng tôi vừa chia sẻ mà không đạt được hiệu quả như mong muốn, các bạn có thể dùng hóa chất chuyên dụng để xử lý. Nhưng các bạn cần chú ý về chất liệu sàn là gì, để có thể chọn hóa chất cho phù hợp. Với phương pháp này, các bạn không cần phải chuẩn bị nhiều, chỉ cần mua hóa chất tại cửa hàng hóa chất, sau đó sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất là được.

Ngoài ra sử dụng hóa chất chuyên dụng cũng là cách tẩy sơn trên nền xi măng mang đến hiệu quả cao, nên được nhiều người áp dụng. Sau khi thoa hóa chất lên vị trí vết sơn, các bạn dùng bàn chải hoặc chổi cọ để chà lên vết sơn trên nền xi măng.

Hóa chất chuyên dụng chuyên tẩy vết sơn

Làm thế nào để hạn chế sơn dính trên sàn?

Nếu không muốn mất nhiều thời gian và công sức xử lý sơn dính trên sàn nhà? Các bạn hoàn toàn có thể hạn chế bằng cách:

  • Khi thi công nên tiến hành sơn nhà trước khi lát gạch.
  • Trường hợp đã lát nền, các bạn nên dùng tấm bạt để phủ lên bề mặt sàn. Sau đó mới tiến hành sơn tường.
  • Khi sàn đã dính sơn thì nên lau càng sớm càng tốt. Tránh để lâu sẽ khiến quá trình xử lý khó khăn hơn.

Lexfuturus vừa chia sẻ đến các bạn cách lau sơn dính trên sàn nhà hiệu quả nhất. Hy vọng với những phương pháp trên có thể giúp các bạn tẩy sơn dính trên sàn nền gạch một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm bài viết liên quan: