Cách chọn gạch Mosaic ốp nhà tắm “chuẩn không cần chỉnh”

Cách chọn gạch Mosaic ốp nhà tắm cần dựa vào một số tiêu chí nhất định, mới mong chọn được mẫu sản phẩm phù hợp. Trong bài viết này, gachmosaic.info sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về các tiêu chí đó nhé.

 

Gạch mosaic nhà tắm

 

Vì sao nên sử dụng gạch Mosaic ốp nhà tắm?

 

Đây là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong nhà tắm, bởi sản phẩm có nhiều đặc tính đáp ứng tốt với điều kiện độ ẩm cao của nhà tắm. Dưới đây là list lý do cụ thể hơn, để bạn có thể dễ dàng hình dung được lợi ích khi sử dụng loại vật liệu này trong ốp nhà tắm:

  • Độ kết dính tốt: Nung chảy ở nhiệt độ từ 800-1300 độ C, sau đó được cán ra thành từng viên nhỏ và gắn kết với nhau bằng một loại keo chuyên dụng
  • Đa dạng về kích thước: Do đó sản phẩm có thể đáp ứng tốt các tiêu chí về kích thước, từ phòng tắm nhỏ cho đến phòng tắm lớn.Sản phẩm có đặc tính chống thấm nước, chống trơn trượt, hạn chế sự phát triển của rêu mốc…nên rất phù hợp trong điều kiện đặc trưng của phỏng tắm là độ ẩm cao.
  • Chi phí phải chăng: Hiện nay của sản phẩm cũng không quá đắt đỏ, nên phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều hộ gia đình.

 

Cách chọn gạch Mosaic ốp nhà tắm

 

Như đã được đề cập ở trên, nếu muốn chọn được mẫu sản phẩm Mosaic phù hợp cho không gian nhà tắm của gia đình mình, bạn cần căn cứ vào những tiêu chí cụ thể. Và dưới đây là những tiêu chí cụ thể mà bạn cần quan tâm:

1. Chủng loại vật liệu

Gạch Mosaic hiện nay được phân ra làm nhiều loại, dựa vào chất liệu cấu thành nên sản phẩm, chẳng hạn như:

  • Gạch Mosaic thủy tinh
  • Gạch Mosaic gốm
  • Gạch Mosaic gỗ…

Với mỗi chủng loại sẽ có đặc điểm riêng. Tuy nhiên, không gian mà chúng ta đang cần ốp lát chính là nhà tắm. Trong khi đó, nhà tắm là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, nên độ ẩm tương đối cao, dễ ẩm mốc…Do đó, vật liệu dùng cho khu vực này cần đáp ứng được các điều kiện về khả năng chống thấm, chống rêu mốc…Trong đó gạch Mosaic thủy tinh vẫn được sử dụng nhiều hơn cả.

 

2. Kích thước vật liệu ốp

Kích thước vật liệu ốp cũng là tiêu chí quan trọng trong cách chọn gạch Mosaic ốp nhà tắm. Loại vật liệu này hiện nay khá đa dạng về kích thước, nhưng một số kích thước thường được sử dụng cho phòng tắm là: 30x60cm hoặc 30x80cm. Tuy nhiên người dùng cần dựa vào diện tích phòng tắm rộng hay hẹp, để điều chỉnh việc chọn kích thước cho phù hợp. 

Cụ thể:

  • Nếu không gian phòng tắm rộng: Nên chọn vật liệu có kích thước lớn, nhằm tạo sự đồng điệu với bố cục chung của không gian. Đồng thời hạn chế được những mạch gạch không cần thiết, giúp quá trình lau chùi, vệ sinh dễ dàng hơn.
  • Nếu diện tích phòng tắm nhỏ: Nên chọn vật liệu kích thước nhỏ để dễ thi công hơn.

 

3. Màu sắc vật liệu ốp

Một trong những lời khuyên mà các kỹ sư công trình thường tư vấn cho khách hàng khi chọn màu sắc chất liệu ốp nhà tắm, chính là màu đơn sắc. Gam màu này mang đến sự tinh tế, nhẹ nhàng, thoáng đãng, tạo cảm giác không gian rộng lớn hơn.

Bạn có thể ưu tiên chọn những màu sắc như: trắng, ghi, xám, vàng…Đây là những sắc màu đang rất thịnh hành hiện nay.

 

>> Quý bạn đọc có thể tham khảo thêm mẫu gạch ốp nhà tắm tại: https://gachmosaic.info/blog/gach-mosaic-op-nha-tam

 

Trong bài viết “Cách chọn gạch Mosaic ốp nhà tắm “chuẩn không cần chỉnh” mà Gachmosaic.info vừa chia sẻ, hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để chọn được mẫu gạch cho nhà tắm phù hợp. Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề này, cũng như có nhu cầu đặt mua gạch Mosaic chính hãng, quý khách liên hệ ngay đến số điện thoại 0986168007 để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhất.

Các bài viết khác liên quan: