Cách chọn đầu phun nước sân vườn phù hợp

Để lựa chọn được đầu phun nước sân vườn đúng đắn, phù hợp với không gian bạn cần phải lưu ý đến rất nhiều tiêu chí. Không giống như tiểu cảnh, nước khi phun ra sẽ thấm vào đất khó có thể tái tạo. Vì thế, bạn cần phải tránh những đầu phun có độ tỏa mạnh mà chỉ tập trung ở một góc. Nếu còn thắc mắc thì bạn nên dành chút thời gian tham khảo bài viết hữu ích dưới đây để hiểu rõ hơn.

 

Khả năng lan toả rộng đều ra các khu vực xung quanh

Đài phun nước sân vườn có sự lan tỏa

Nếu chỉ tập trung một chỗ thì chỉ có cây cối xung quanh vị trí lắp đặt đầu phun được tưới. Nhưng cây khác ở xa sẽ bị khô héo và chết. Độ tỏa hẹp còn khiến cho sân vườn bị trũng ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với nước. Điều này mang đến không gian chẳng đẹp mắt chút nào, tạo ra sự khó coi và nguy hiểm khi vô tình bước phải.

Không lựa chọn các đầu phun ít tia mà nên sử dụng những thiết bị có độ phun sải như cánh quạt. Nghĩa là tất cả chu vi, khoảng cách đều có nước bao phủ. Bạn cũng nên gắn thêm động cơ quay cho đầu phun để tạo ra sự ấn tượng bắt mắt cho không gian sân vườn.

 

Đầu phun nước sân vườn phải tiết kiệm nước

Nếu đầu phun nước có độ rộng quá lớn sẽ khiến nước phun ra nhiều. Lãng phí nguồn nước không phải là một sáng kiến hay, nhất là trong các đô thị, thành phố.

Bạn cần sử dụng những đầu phun có khe hẹp hết mức để tiết kiệm nước. Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo mực nước phun ra đều và giúp cây cối, sân vườn thêm xanh tốt. Đầu phun hoa ba tầng, hoặc hình lốc xoáy sinh ra để đáp ứng nhu cầu đó.Kết hợp với việc điều chỉnh máy bơm với áp suất phù hợp sẽ mang lại hiệu quả tích cực.

Chống lại được sự phá hủy từ môi trường

Hầu hết tất cả đầu phun nước hiện nay đều lắp đặt ngoài trời và không có gì bao bọc. Nước mưa có chứa axit, chất ăn mòn sẽ tạo ra phản ứng oxi hóa đối với các đồ vật làm bằng kim loại. Ánh nắng cùng nhiệt độ cao còn khiến cho sắt và một số chất liệu khác dễ bị mềm và biến dạng. Nếu thường xuyên chịu tác động như vậy có thể gây hỏng đầu phun và xuất hiện tình trạng tràn nước rất bất tiện. Tuy nhiên, inox và thép không gỉ lại hoàn toàn có thể khắc phục được hạn chế đó. Đây là những chất liệu bền bỉ, càng sử dụng, đầu phun nước ngoài trời càng sáng bóng và có tuổi thọ rất lâu.

 

Lexfuturus.com Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những mẫu đầu phun nước sân vườn chất lượng, đẹp và tiện lợi như mong muốn.

Xem thêm bài viết khác: