Các loại thiết bị bể bơi chuyên dùng để lọc nước

Công dụng: Trả lại nguồn nước trong sạch và an lành như lúc mới đưa vào hoạt động. Nguyên lý: Tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, rong rêu và các tạp chất có hại trong nước. Đó chính là những điều bạn cần biết khi lựa chọn các loại thiết bị bể bơi chuyên dùng để lọc nước. Đó là những sản phẩm gì ? Đáp án sẽ được hé mở khi bạn tìm hiểu bài viết dưới đây.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Máy bơm nước bể bơi

Nhiệm vụ chính của thiết bị này là bơm, hút và đẩy nước vào trong máy lọc. Máy sẽ tự điều chỉnh đưa lượng nước phù hợp sao cho không bị quá tải. Rác bẩn, tạp chất có kích thước lớn khi được hút vào bình lọc đều phải đi qua bộ khuyến tán của máy bơm.

 

Chúng sẽ được ngăn lại, giúp cho hệ thống lọc hoạt động ổn định không bị tắc nghẽn. Nên sử dụng các loại thiết bị bể bơi gia đình chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Có rất nhiều dòng sản phẩm với các công suất khác nhau giúp bạn kiểm soát được thời gian lọc như mong muốn.

 

Các loại thiết bị bể bơi bình lọc phổ biến hiện nay

– Bình lọc cát bể bơi truyền thống

Là mô hình bình lọc đơn giản được gắn liền với một hệ thống lọc có đường ống khá phức tạp. Thiết bị bể bơi này hoạt động song song cùng máy bơm nước, bộ châm hóa chất và các đường ống dẫn nước. Kích thước, mẫu mã đa dạng nhiều chủng loại phù hợp với mọi không gian lắp đặt.

Vỏ bọc chủ yếu được làm từ nhựa tổng hợp và sợi thủy tinh mang đến khả năng kháng ăn mòn hiệu quả. Khi nước đi qua bình lọc sẽ được khử trùng tuyệt đối, tiêu diệt hoàn toàn các vi sinh vật có hại, đưa lượng PH trở về ngưỡng cân bằng 7.2 đến 7.6 rất có lợi cho sức khỏe.

 

– Bình lọc thông minh không đường ống

Thiết bị bể bơi thông minh này có chức năng giống như bình lọc cát truyền thống tuy nhiên ưu điểm vượt trội của sản phẩm này chính là tiết kiệm tối đa diện tích. Tất cả mọi bộ phận, giai đoạn, quy trình đều được gói gọn trong một thùng máy khép kín. Khách hàng có thể lắp trực tiếp sản phẩm tại thành bể bơi mà không cần phải đau đầu thiết kế không gian, hệ thống kỹ thuật phức tạp.

Máy lọc nước bể bơi thông minh

Đơn giản, nhỏ gọn không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng lại còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho hồ bơi. Nhược điểm duy nhất của sản phẩm là công suất lọc kém, do đó với những bể bơi cỡ lớn, khách hàng cần phải trang bị số lượng bình lọc tương ứng.

Các loại thiết bị bể bơi có nhiệm vụ lọc nước chính là trái tim của hồ bơi. Nếu thiếu những thiết bị này, nguồn nước sẽ nhanh chóng trở nên ô nhiễm, sớm phát triển thành ổ vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm cho tất cả mọi người xung quanh.

 

Bài viết được Lex Futurus tổng hợp gửi tới bạn đọc, hy vọng có thể giúp ích bạn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp