Những lưu ý khi chọn thiết bị bể bơi – máy bơm nước hồ bơi gia đình

Trong thời buổi phát triển như ngày nay, nhu cầu thiết kế bể bơi tại nhà liên tục tăng cao. Do nguồn cung trên thị trường vô cùng đa dạng và phong phú nên nhiều khách hàng không khỏi băn khoăn mỗi khi đưa ra lựa chọn thiết bị bể bơi cho cho gia đình. Làm sao để có một sản phẩm máy bơm bể bơi đạt chất lượng chuẩn. Trong quá trình lựa chọn máy, khách hàng nên chú ý những lưu ý dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Thực tế, chất lượng của hồ bơi được thể hiện qua việc xây dựng đẹp, đồng thời phụ thuộc khá nhiều vào các sản phẩm như máy bơm nước, máy lọc nước, những thiết bị bể bơi thông minh khác. Nhìn vào sự bề thế của công trình bể bơi, có nhiều người nghĩ rằng xây hồ bơi rất tốn kém và cần nhiều diện tích. Tuy nhiên, việc xây hồ bơi cho gia đình không quá khó khăn, không đòi hỏi nhiều tiền cũng như diện tích đất rộng nếu bạn có sự tính toán hợp lý. Cùng tìm hiểu các thông tin về máy bơm nước hồ bơi gia đình dưới đây nhé.

 

Những lưu ý khi chọn máy bơm – thiết bị bể bơi quan trọng nhất trong hồ bơi

Thứ nhất, chọn loại máy sản xuất chính hãng. Nguồn gốc của sản phẩm có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và giá thành sản phẩm. Với các thương hiệu uy tín trên toàn quốc và khu vực thì bạn dường như có thêm 1 tem bảo hành cho máy bơm của mình. Một số sản phẩm máy lọc nước tốt mà nạn có thể tham khảo như là máy bơm, lọc TBN 1HP, TBN 2HP, HK 3 HP,… tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn khả năng hoạt động từ 1HP đến 3HP hoặc lớn hơn. Tuy nhiên, dạng hồ nhỏ, gia đình thì chọn từ 1HP đến 2HP là thích hợp.

Dường như việc lựa chọn thiết bị bể bơi trở nên dễ dàng hơn nếu bạn làm việc trong các lĩnh vực thi công, xây dựng hồ bơi.  Nếu chưa thực sự am hiểu về lĩnh vực đó thì bạn có thể chọn máy từ công ty, đại lý chính hãng, đây là cách bạn có thể chống hàng giả, tránh việc máy bơm của mình hoạt động kém, phải sửa chữa, thay thế thường xuyên.

Thứ hai, chọn thiết bị bể bơi – máy bơm có công suất phù hợp với diện tích bể bơi. Diện tích bể bơi ảnh hưởng ít nhiều đến lựa chọn của gia chủ. Đối với những hồ bơi có diện tích rộng lớn phục vụ cho nhiêu khách hàng thì thường chọn những sản phẩm có công suất lớn hơn 3P. Ngược lại, những hồ bơi có diện tích nhỏ hẹp thì bạn nên chọn máy bơm 1P,2P là phù hợp nhất.

 

Trong quá trình sử dụng máy bơm nước trong hồ bơi gia đình, gia chủ cần lưu ý những điều dưới đây để máy vận hành  đem lại hiệu quả tối ưu.

– Khi chuyển vị trí van phải tắt máy

– Khi vị trí van ở chế độ Close, không được mở máy, tránh gây cháy, hỏng máy.

Nếu đồng hồ áp trên máy  tăng lên 20 KPA (kim đồng hồ chỉ tới vạch đỏ) thì báo hiệu bạn cần phải vệ sinh máy để tránh những rủi ro không đáng có cho máy của mình.

 

Dưới đây là quy trình vệ sinh máy bơm – thiết bị bể bơi quan trọng nhất trong hồ bơi:

– Tắt máy bơm, chuyển van qua Back wash, chạy máy bơm từ 45 – 60s

– Tắt máy bơm, chuyển van qua vị trí Rinse, chạy máy bơm từ 20 – 30s

– Tắt máy bơm, chuyển van qua Filter, chạy bình thường

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà Lex Futurus vừa chia sẻ trên đây quý khách hàng có thêm cơ sở để lựa chọn cho gia đình mình một thiết bị bể bơi gia đình ưng ý nhất.

Dưới đây là bài viết được Lex Fururus tổng hợp thông tin và gửi tới quý khách