Các nguyên tắc đảm bảo an toàn phải nhớ khi sử dụng hóa chất bể bơi

Hóa chất bể bơi có tác dụng rất lớn trong việc làm sạch nguồn nước. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách, hoặc sơ ý sẽ gây ra phản tác dụng, nguy hiểm hơn là ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Đã là hóa chất thì có chứa không ít yếu tố độc hại, làm thế nào để đảm bảo an toàn, những nguyên tắc sau đây sẽ giải đáp băn khoăn đó giúp bạn.

 

Quy trình xử lý nước bể bơi đúng cách

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Sử dụng liều lượng hóa chất bể bơi hợp lý

Nếu sử dụng quá nhiều sẽ phá hủy cấu trúc của nước, khiến cho mức độ ô nhiễm càng trở nên khó khắc phục. Mùi khó chịu đọng lại lâu gây ra các bệnh nguy hiểm về đường hô hấp. Cố tình xuống tắm còn khiến bạn dễ dàng mắc phải những bệnh liên quan đến da và ảnh hưởng nghiêm trọng tới tất cả bộ phận trên cơ thể.

Nhiều người thường có thói quen “thừa còn hơn thiếu”. thực sự rất nguy hiểm và tuyệt đối sai lầm. Đặc biệt với Clo, nếu liều lượng quá mức cho phép có thể khiến người hít phải bị suy hô hấp nặng, trúng độc và dẫn đến tử vong. Nên căn cứ vào tình trạng ô nhiễm, thể tích của bể bơi để xác định đúng liều lượng hóa chất phù hợp.

 

Không bao giờ xuống tắm khi vừa xử lý nước bằng hóa chất bể bơi

Tắm ngay khi vừa xử lý nước xong bằng hóa chất là điều vô cùng nguy hiểm. Các chất có hại vẫn chưa tan và bay hơi hết, đọng lại trong nước dễ dàng bám vào cơ thể khi tiếp xúc. Biểu hiện thường thấy nhất chính là nổi mẩn đỏ và ngứa. Nếu gia đình có trẻ em, khi xử lý xong bạn cần đặt biển báo để ngăn cản. Nếu vô tình xuống nước, bạn nên tắm lại thật kỹ với nước sạch và dầu dưỡng để đào thải hết chất gây hại ra khỏi cơ thể.

Tốt nhất là nên xử lý hóa chất bể bơi vào buổi tối. Thời gian phát huy tác dụng tiêu chuẩn và an toàn tối thiểu từ 3-6h. Qua một đêm bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt khi ra thăm hồ bơi và không còn thấy mùi khó chịu. Lúc này bạn đã có thể sẵn sàng xuống tắm và thực sự an tâm về vấn đề sức khỏe.

 

Nếu sử dụng kết hợp nhiều loại nên tách dãn thời gian phù hợp

Thông thường, mọi người thường hay sử dụng nhiều loại hóa chất khác nhau để tăng hiệu quả. Điều này không sai nhưng không nên trộn lẫn hoặc sử dụng liên tiếp. Làm như vậy sẽ gây ra tác dụng phụ vì các chất bên trong sẽ phản ứng lẫn nhau mang đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Chắc chắn sẽ không đem đến tác dụng như mong muốn. Trên các bao bì sản phẩm, nhà sản xuất đều khuyến cáo kỹ điều này. Chỉ sử dụng sau ít nhất 3h khi mà hóa chất trước không còn tích tụ trong nước.

 

Luôn mặc đồ bảo hộ khi sử dụng hóa chất bể bơi

Hóa chất bể bơi chính là các nguyên tố hóa học và vô cùng độc hai. Không may để chúng bám vào mắt, da, tóc thì thật sự có hại, không thể lường trước. Không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến thương tật cả đời. Vì thế đừng bao giờ quên đồ bảo hộ khi tiếp xúc với hóa chất và phải tìm hiểu thật kỹ cách xử lý hóa chất bể bơi bạn nhé. Một số sản phẩm bắt buộc phải có như: quần áo chống nhiệt, ăn mòn, găng tay, ủng, kính mắt…

Trên đây là 4 nguyên tắc “vàng” bạn bắt buộc phải nhớ khi sử dụng hóa chất bể bơi. Vì sự an toàn của chính bản thân và những người xung quanh hãy tuân thủ và tuyên truyền để mọi người cùng nắm rõ.

 

Dưới đây là bài viết được Jex Futurus tổng hợp thông tin và gửi tới quý khách: