Các loại hóa chất bể bơi có độc không?

Sử dụng hóa chất là những cách để xử lý nước bể bơi hiệu quả nhất, giúp cho công tác vệ sinh bể bơi được tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư các máy móc và thiết bị. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ về vấn đề các loại hóa chất bể bơi có độc không?

 

1. Các loại hóa chất bể bơi

Các loại hóa chất bể bơi

                                

Hóa chất hồ bơi có tác dụng rất lớn ở trong việc làm sạch nguồn nước. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách, hay sơ ý sẽ gây ra phản tác dụng, nguy hiểm hơn chính là ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đã là hóa chất thì sẽ có chứa không ít các yếu tố độc hại.

Tuy nhiên trong khi sử dụng chúng ta vẫn nên cẩn thận. Vì nếu không may để chúng bám vào mắt, da hay tóc thì thật sự có hại và không thể lường trước. Nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến thương tật cả đời.

 

2. Cách sử dụng hóa chất để xử lý nước dùng cho bể bơi

 bể bơi thay đổi khi sử dụng hóa chất bể bơi

bể bơi thay đổi khi sử dụng hóa chất bể bơi

                                 

Như đã biết, máy lọc bể bơi đảm nhận công việc giữ cho nước cho bể bơi luôn sạch và trong xanh, nhưng hóa chất cho bể bơi lại đảm nhận công việc diệt các vi sinh vật ở trong nước mà các máy móc không thể làm được. Chúng ta thường thấy e ngại mỗi khi sử dụng hóa chất cho bể bơi, nhưng bạn đừng quá lo lắng, mà điều quan trọng là bạn phải biết cách xử lý nước cân bằng lượng hóa chất cần để sử dụng một cách hợp lý thì các tính chất hóa học, lý học đó lại có các tác dụng hết sức to lớn và hiệu quả, ít tốn kém mang lại nguồn nước tinh khiết cho chúng ta.

Các loại hoạt chất thường sử dụng phổ biến ở trong công tác vệ sinh cho nguồn nước bao gồm PAC, chất cân bằng độ PH, Kiềm, hóa chất HCL, Chlorine diệt khuẩn xử lý nước, hóa, hoạt chất Clo,…và có nhiều chất phụ trợ khác.

 

3. Cách sử dụng một số loại hóa chất điển hình thường ở trong xử lý nước bể bơi.

– Hóa chất PAC: Polyaluminium Clorua là loại hoạt chất đã được sử dụng ở trong xử lý cung cấp nước sinh hoạt. Với tác dụng: Kéo tụ, làm kết tủa cho chất rắn lơ lửng, các chất hữu cơ hòa tan và không tan ở trong nguồn nước, kim loại nặng và các chất hoà tan ở trong nước . PAC đã được kiểm nghiệm và sử dụng rộng rãi ở trên thế giới, sử dụng thay thế phèn nhôm sunfat, nên chúng có ưu điểm làm kết tủa các chất bẩn trong nguồn nước tạo nên bông cặn và lắng xuống, giúp bạn dễ dàng loại bỏ ra khỏi nguồn nước.

Hóa chất PAC không độc hại và thật sự quan trọng ở trong việc tạo ra nguồn nước chất lượng, đạt tiêu chuẩn cho sử dụng nước trong sinh hoạt, bể bơi, sử dụng ở rong xử lý nước bị ô nhiễm nặng đối với người dân ở vùng lũ, hay việc kết hợp PAC và chất Chlorine để diệt khuẩn là biện pháp tức thời cung cấp nước sạch cho người dân ở những nơi thiếu nước sạch.

Cách xử lý nước bể bơi bằng cách sử dụng PAC:

+ Liều lượng xử lý mặt nước : 5-15g/m3 PAC tùy vào mức độ đục của nước đưa vào xử lý.

+ Liều lượng PAC sử dụng cho 1m3 nước bể bơi là 1- 3g PAC đối với nước đã có độ ô nhiễm và chất lơ lững ít (45- 350 mg/l), còn 3-5 g PAC đối với nước có mức độ ô nhiễm trung bình (450-600 mg/l) và với nước có nhiều chất lắng cặn cũng như lâu ngày không được xử lý thì mức độ đưa vào là khoảng 7-9g PAC đối với nước đục cao (750-1.100 mg/l). Liều lượng sử dụng chính xác được xác định bằng cách thử nghiệm trực tiếp đối với nước cần xử lý. Sau khi lắng cặn chúng ta hãy sử dụng bàn hút đáy, hoặc máy hút cặn để hút các chất kết tủa này này để xử lý triệt để chúng.

+ Nồng độ và Hàm lượng PAC  đã được đưa vào xử lý cần phải được xác định chính xác bằng việc xác định mức độ ô nhiễm của nguồn nước ở trong bể.

   Bài viết đến đây cũng khá là đầy đủ để bạn hiểu được hóa chất bể bơi có độc không? cần phải sử dụng những loại hoạt chất trên để phục vụ cho công tác đảm bảo vệ sinh cho môi trường mà mình đang sinh sống và công trình bể bơi, cũng như biết được liều lượng và mức độ an toàn là như thế nào. Đến đây nếu bạn còn ngần ngại chưa dám mua các hóa chất xử lý nước bể bơi thì hãy mạnh dạn đi nhé!

Bài viết được Lex Futurus Group tổng hợp gửi tới bạn đọc, hy vọng có thể giúp ích bạn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Đọc thêm các nội dung khác: